Sáng ngày 04/7/2024, tại Hội trường C Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Hội nghị thông tin thời sự, tuyên truyền về tình hình biển đảo năm 2024” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú phối hợp với Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, học sinh sinh viên, qua đó tăng cường ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biên giới, biển, đảo Việt Nam; tuyên truyền quan điểm, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế.

Hội nghị thông tin thời sự, tuyên truyền về tình hình biển đảo năm 2024

Đến dự hội nghị, về phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Ngọc Trâm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; các đồng chí là Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Quận Đoàn, Hội Khuyến học, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi, Hội Chữ Thập đỏ, Câu lạc bộ Thanh niên Xung phong, Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến quận; Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 11 phường, Ban công tác Mặt trận 237 khu phố…

Về phía Trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh có sự có mặt của NGƯT.PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS Phan Xuân Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, cùng tập thể các giảng viên, sinh viên, học sinh Trường Đại học Công thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Thượng tá Lê Hồng Quang - Phó Chính ủy Lữ đoàn 125 - Vùng 2 Hải quân thông tin thời sự, tuyên truyền về tình hình biển đảo năm 2024

Tại hội nghị, Thượng tá Lê Hồng Quang, Phó chính ủy Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã thông tin đến các đại biểu những nội dung về tình hình biển, đảo thời gian gần đây; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân hiện đại và dự báo tình hình thời gian tới; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng trong sự kiện này, Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận Tân Phú đã thông tin tóm tắt kết quả vận động của quỹ, Chương trình “Vì Trường Sa xanh” từ đầu năm 2023 đến nay và phát động chương trình vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” năm 2024.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Ngọc Trâm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận ủng hộ quỹ

Qũy phát động đã nhận được sự quan tâm tích cực hưởng ứng của các cơ quan, ban ngành đoàn thể từ quận đến cơ sở, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã đóng góp kinh phí chăm lo cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đồn biên phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Long An, Tây Ninh.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại hội nghị: