Ngày 24/10/2024, tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc liên kết và hợp tác chiến lược giữa hai trường đại học hàng đầu của thành phố, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu tuyển sinh từ năm 2025.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của NGƯT. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Văn Khả - PGĐ Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông.

Về phía Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô là trưởng các đơn vị, phòng ban của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Sự hợp tác này không chỉ là bước tiến trong mối quan hệ giữa hai ngôi trường đại học, mà còn là sự cam kết mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Chúng tôi kỳ vọng rằng thông qua thỏa thuận này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những chương trình học chất lượng cao hơn, mở ra nhiều cơ hội học tập giá trị cho các thế hệ sinh viên tương lai. Trường Đại học Công Thương cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để phối hợp với trường Đại học Sư Phạm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt thành công tốt đẹp”.

NGƯT. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng trường Đại học Công Thương

Ông Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh, cũng nhấn mạnh: “Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt mà hai trường sẽ phối hợp tổ chức chính là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực đổi mới trong tuyển sinh và đào tạo. Chúng tôi tự tin rằng, với sự kết hợp giữa kinh nghiệm, năng lực của hai trường và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỳ thi này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên”.

GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh

Theo thỏa thuận, từ năm 2025 cả hai trường sẽ cùng phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị địa điểm tổ chức kỳ thi tại cơ sở của trường. Đồng thời, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh sẽ cung cấp các quy trình, kỹ thuật và các hồ sơ pháp lý liên quan để đảm bảo kỳ thi được tổ chức đúng quy chế và quy định pháp luật.

Điểm nổi bật của sự hợp tác lần này chính là việc cả hai trường sẽ sử dụng chung kết quả kỳ thi để phục vụ cho công tác tuyển sinh. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nguồn lực mà còn tạo thuận lợi cho thí sinh khi có thêm cơ hội vào hai trường đại học danh tiếng với một kỳ thi duy nhất. Hai bên đã cùng thống nhất về các nội dung hợp tác chính, trong đó nổi bật là việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để phục vụ công tác tuyển sinh.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh

Lễ ký kết kết thúc trong không khí phấn khởi và kỳ vọng vào sự phát triển bền vững của mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, mở ra nhiều cơ hội mới trong giáo dục và đào tạo. Đây không chỉ là một thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, mà còn là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và cam kết chung tay vì một nền giáo dục chất lượng cao. Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của cả hai trường trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi ký kết: