Chiều ngày 29/8, được sự thống nhất của Công an quận Tân Phú và Trường Đại học Công Thương TP.HCM (HUIT), Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác (giai đoạn 2024 – 2029) đã diễn ra tại Trung tâm Thông tin Thư viện HUIT.

Quang cảnh buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Tham dự buổi lễ, về phía Quận ủy và UBND quận Tân Phú có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trần Tú - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Ông Nguyễn Công Chánh – Phó Chủ tịch UBND Quận Tân Phú; Đại tá Nghiêm Văn Út - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận Tân Phú; Thượng tá Châu Thanh Sơn – Phó Trưởng Công an quận Tân Phú. Về phía lãnh đạo UBND các phường gồm có Ông Lê Đức Toàn - Chủ tịch UBND Phường Tây Thạnh, Ông Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch UBND Phường Tân Sơn Nhì, Ông Đặng Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND Phường Sơn Kỳ; Cùng các đồng chí đại diện Ban chỉ huy các đội nghiệp vụ, đội an ninh, đội tham mưu, đội CSGT trật tự, đội cảnh sát phòng chống ma túy, đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, đội cảnh sát PCCC, đội cảnh sát hình sự; Các đồng chí đại diện lãnh đạo công an các Phường Tân Sơn Nhì, Phường Tây Thạnh và Phường Sơn Kỳ; Các đồng chí đại diện Ban thường vụ Quận Đoàn Quận Tân phú.

Về phía Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phan Xuân Cường – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường; TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị khác trong Nhà trường.

NGƯT. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và báo cáo sơ bộ tình hình Nhà trường

Mở đầu buổi lễ, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn đã có bài phát biểu chào mừng và báo cáo tóm tắt về tình hình an ninh của nhà trường, cùng những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đại tá Nghiêm Văn Út - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận Tân Phú phát biểu tại buổi lễ

Tiếp đó, Đại tá Nghiêm Văn Út - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận Tân Phú đã có bài phát biểu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ký kết với Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Đại tá cũng hy vọng rằng trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Công an quận Tân Phú trong công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật toàn diện cho sinh viên, trong đó đẩy mạnh công tác  tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực hành thực tế trong công tác điều hòa giao thông trên địa bàn quận.

Đại diện hai bên đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp

Trong phần chính của buổi lễ, đại diện hai bên đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp. Đại diện Trường Đại học Công Thương TP.HCM, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Công an quận Tân Phú, Đại tá Nghiêm Văn Út - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an quận Tân Phú, đã cùng nhau đặt bút ký kết Quy chế phối hợp.

Ông Nguyễn Công Chánh – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú phát biểu chỉ đạo

Cũng tại buổi lễ, Ông Nguyễn Công Chánh – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã có những phát biểu chỉ đạo, tiếp tục nhấn mạnh mục đích và tầm quan trọng của Quy chế phối hợp, tạo cơ chế nhằm tăng cường trách nhiệm của hai đơn vị trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của các bên liên quan trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong trường học và trên địa bàn quận Tân Phú.

Buổi lễ ký kết diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Đây là nền tảng quan trọng nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực tế, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng của sinh viên HUIT.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại buổi lễ:

Ban biên tập Website HUIT