Ngày 09/5/2024, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho các tân thạc sĩ; tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi thuộc các ngành học.

Các tân thạc sĩ, tân kỹ sư và tân cử nhân chụp hình cùng lãnh đạo Nhà trường tại buổi lễ tốt nghiệp

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo Nhà trường cùng các thầy cô trưởng, phó các khoa, đơn vị thuộc Trường. Bên cạnh đó hân hạnh đón tiếp gần 1.000 phụ huynh, người thân của tân cử nhân, tân kỹ sư và tân thạc sĩ đến tham dự buổi lễ lần này.

Đại biểu tham dự buổi lễ tốt nghiệp

Phụ huynh tham dự buổi lễ tốt nghiệp

Đại diện nhà trường, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi lễ Tốt nghiệp: Từ ngôi trường có bề dày lịch sử gần 42 năm với giá trị cốt lõi Nhân văn – Đoàn kết – Đổi mới – Tiên phong, mong rằng với những kiến thức đã được tích lũy trong thời gian đào tạo cùng những kỹ năng, trải nghiệm của bản thân sẽ đáp ứng nhu cầu xã hội, thế hệ sinh viên của Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh sẽ góp phần thay đổi, xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế. Chúc cho các em sẽ luôn vững bước và thành công trên con đường sắp tới.”

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 09/5 đến 15/5/2024 và vinh danh 4236 học viên và sinh viên. Trong đó có 51 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 511 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 3047 sinh viên tốt nghiệp loại khá và có 44 tân thạc sĩ cũng tốt nghiệp đợt này.

Các tân kỹ sư, tân cử nhân tham dự lễ tốt nghiệp

Với gần 42 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đa dạng các hoạt động gắn kết doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên. Những tân cử nhân và tân kỹ sư sau khi tốt nghiệp đều đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng và thái độ đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; hơn 90% sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có việc làm phù hợp sau 06 tháng nhận bằng tốt nghiệp.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư, tân cử nhân

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh rất quan tâm các hoạt động hỗ trợ người học. Trong đó, công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là hoạt động được tổ chức thường niên, có quy mô lớn tại trường. Từ ngày 22/4 đến ngày 25/4 vừa qua, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tổ chức chuỗi “Ngày hội việc làm – HUIT Talent Days 2024”, nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường. Ngày hội, có sự tham dự của hơn 150 doanh nghiệp lớn và gần 10.000 vị trí việc làm phủ khắp các ngành nghề đào tạo của trường từ kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ, du lịch, nhà hàng khách sạn,…

Sinh viên tham gia phỏng vấn tại Chuỗi ngày hội việc làm – HUIT Talent days 2024

Các sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn, có kỹ năng tốt và thái độ phù hợp nên được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, nhiều cựu sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã trở thành những cán bộ cấp cao tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hoặc trở thành những doanh nhân thành đạt. Trong năm nay, Nhà trường đã ký hợp tác với 15 doanh nghiệp trên các hoạt động đào tạo, hỗ trợ sinh viên việc làm, thực tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ… Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp. Điều này càng khẳng định vững chắc uy tín của Nhà trường và mở ra nhiều cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT