Ngày 22/03/2024 tại trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO) nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy tuyển sinh, triển khai chương trình cử sinh viên đi học tập, thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Mở rộng hợp tác, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp

Về phía trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Đặng Tấn Hiệp – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về Phía Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI có sự tham dự của: TS. Nguyễn Văn Thiện - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng thành viên; ThS. Nguyễn Quang Trung - Giám đốc Công ty LETCO; cùng các thầy cô đại diện các phòng, ban của của hai đơn vị.

Mục đích chính của buổi lễ nhằm tạo cơ hội thúc đẩy, mở rộng nhiều chương trình hợp tác giữa hai đơn vị, giữa hai nhà trường. Đồng thời, phối hợp, hỗ trợ trong đào tạo các chương trình, các nghề, đưa sinh viên đi làm việc, học tập, thực tập ở các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Hai bên thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, về vai trò của hợp tác doanh nghiệp dành cho sinh viên. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ cùng hợp tác với LETCO trong việc đưa sinh viên đi học tập, thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản, góp phần nâng tầm hợp tác, thắt chặt và làm sâu sắc mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Mục đích chính của buổi lễ nhằm tạo cơ hội thúc đẩy, mở rộng nhiều chương trình hợp tác giữa hai đơn vị, giữa hai nhà trường. Đồng thời, phối hợp, hỗ trợ trong đào tạo các chương trình, các nghề, đưa sinh viên đi làm việc, học tập, thực tập ở các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, về vai trò của hợp tác doanh nghiệp dành cho sinh viên. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ cùng hợp tác với LETCO trong việc đưa sinh viên đi học tập, thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản, góp phần nâng tầm hợp tác, thắt chặt và làm sâu sắc mối quan hệ của hai đơn vị.

Theo chia sẻ của TS. Nguyễn Văn Thiện, Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI trực thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với trên 20 năm hoạt động, đã và đang thực hiện tốt quy trình khép kín quá trình đào tạo, là cầu nối hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực hành nghề nghiệp và cơ hội việc làm tốt tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Thành công của buổi lễ ký kết đã đánh dấu những cột mốc mới trên chặng đường phát triển của nhà trường

Thành công của buổi lễ ký kết đã đánh dấu những cột mốc mới trên chặng đường phát triển của nhà trường, đồng thời mang lại cho nhà trường những cơ hội mới để nâng cao chất lượng sinh viên và từ đó giúp các em có thêm cơ hội nghề nghiệp và trở thành những nguồn nhân lực chất lượng cao, uy tín, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay.

Theo nhận định của LETCO, hiện nay, số lượng lao động và thực tập sinh Việt Nam đi làm việc nước ngoài có xu hướng tăng. Trong đó, Nhật Bản là một trong những thị trường lao động nước ngoài được nhiều lao động nước ta ưa chuộng do có điều kiện làm việc tốt, mức thu nhập ổn định.

Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT