1. Cán bộ, viên chức, người lao động và người học quay trở lại Trường làm việc và học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán từ ngày 29/01 đến hết ngày 25/02/2024, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học tai Trường Đại học Công Thương TP. HCM sẽ quay trở lại Trường làm việc và học tập sau khoảng thời gian sum vầy bên gia đình, cùng nghỉ ngơi, tái tạo sức lực để khởi động cho một năm học đầy phấn khởi và năng nổ.

Ngoài những hoạt động ý nghĩa như hái lộc, khai bút đầu xuân nhân dịp đầu năm mới, việc gặp lại bạn bè, đồng nghiệp với những lời chúc, những câu chuyện cũng làm cho mọi người hào hứng để cùng lên dây cót cho một năm mới thành công.

Xem thêm


2. Trường Đại học Công Thương TP. HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2024 đến ngày 23/6

Trường Đại học Công thương TP.HCM sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT năm 2024 đến hết ngày 23/06 đối với 33 ngành đại học chính quy. Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 đạt từ 20 điểm trở lên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ có thể nộp trực tiếp tại trường, gửi qua bưu điện hoặc trực tuyến trên website của trường. Chúc cho tất cả các thí sinh sẽ trúng tuyển vào các ngành mà các bạn đã lựa chọn để có thể thực hiện được kì vọng và ước mơ của  mình trong tương lai.

Xem thêm


3. Hội nghị kết nối giữa startup với các tổ chức/cá nhân cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực Giao thông vận tải

Chiều ngày 29/02/2024, tại Trường Đại học Công Thương TP. HCM đã diễn ra chương trình Hội nghị “Kết nối giữa startup với các tổ chức/ cá nhân cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư, các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực công nghệ Giao thông vận tải”. Hội nghị nhằm triển khai Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Tại hội nghị, nhiều dự án đã tự tin khẳng định tính khả thi, sáng tạo của mình trong việc đưa sản phẩm vào thị trường. Đặc biệt các chuyên gia, chủ nhiệm dự án nhận được nhiều lời ngỏ ý đồng hành và đầu tư cho dự án từ các nhà đầu tư, các doanh nhân tham gia tại hội nghị.

Xem thêm


4. Chương trình Innovation Tour 2024 - Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam.

Ngày 29/02/2024, Trường Đại học Công Thương TP.HCM phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức chương trình Innovation Tour 2024 - Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam. Đây được xem là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Nhà trường trong năm 2024.

Chương trình bao gồm 3 phần chính: Tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường tại cơ sở chính 140 Lê Trọng Tấn và cơ sở thực hành 93 Tân Kỳ Tân Qúy; Giới thiệu và chia sẻ về đơn vị tổ chức, phối hợp tổ chức, các đại biểu và các dự án pitching tại Hội trường C và phần cuối cùng là ra mắt (thành viên) Liên Minh Design Thinking Việt Nam.

Chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo điều kiện để Nhà trường và các đơn vị kết nối, mở rộng thêm tài nguyên và nguồn lực phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp.

Xem thêm


5. Ngày hội Du học và Học bổng Hàn Quốc

Tối ngày 27/02/2024, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Ngày hội du học và học bổng Hàn Quốc” với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên, học viên. Chương trình giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để tìm hiểu về học bổng, học tập và trải nghiệm tại xứ sở Kimchi.

Chương trình đã giới thiệu về các chính sách hỗ trợ sinh viên Việt Nam học Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Đại học Quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc. Và để các bạn sinh viên có thể dễ dàng giao lưu cũng như tiếp cận được với chương trình học gần hơn, ban tổ chức đã mời 05 học viên đang theo học các chương trình tại trường Đại học Quốc gia Jeonbuk đến để giao lưu và chia sẻ trực tiếp cho các bạn sinh viên.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho sinh viên, học viên, đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh sự hợp tác giữa hai đơn vị, góp phần đưa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc đến gần nhau hơn. Mong rằng trong tương lai hai bên sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cùng nhau tạo ra những thành quả cho xã hội.

Xem thêm


 

Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT