Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và tìm kiếm các cơ hội nâng cao năng lực đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI), ngày 21/09/2022, nhà trường đã có buổi làm việc với đại diện USAID - WISE phía Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía đại diện USAID - WISE phía Nam có Ông Đoàn Hữu Đức, Giám đốc VCG, Lãnh sự danh dự Vương quốc Ma-rốc, Đại diện USAID - WISE phía Nam; Ông Thạch Phước Hùng, Giám đốc dự án VCG và Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng, Thư kí Giám đốc, Thư kí Văn phòng Lãnh sự danh dự Vương quốc Ma-rốc.

Về phía HUFI có PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng; NGƯT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh, Phó hiệu trưởng; PGS. TS. Đặng Tấn Hiệp, Trưởng phòng Sau đại học & Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Đặng Trần Khánh, Trưởng khoa Công nghệ thông tin; ThS. Đỗ Thị Lan Nhi, Phó trưởng khoa Công nghệ thực phẩm.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Nhà trường

Trong buổi làm việc, BGH giới thiệu với đại diện phía Nam của USAID - WISE về nguồn nhân, vật lực và chiến lược phát triển của nhà trường, đặc biệt tập trung vào hai lĩnh vực: Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin (chuyển đổi số) hướng đến thực hiện mục tiêu trở thành trường “đại học thông minh”. Trong hành trình này, Trường rất mong muốn được USAID hỗ trợ về lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, công nghệ thực phẩm, đào tạo giảng viên nguồn ToT,  cũng như sự hỗ trợ về tư vấn, định hướng, kết nối chuyên gia, giảng viên quốc tế.

Ông Đoàn Hữu Đức, Giám đốc VCG, Lãnh sự danh dự Vương quốc Ma-rốc, Đại diện USAID

Về phía đại diện USAID - WISE phía Nam, ông Đoàn Hữu Đức đã giới thiệu về mục tiêu, nguồn ngân sách và chính sách hỗ trợ của dự án, đồng thời những triển vọng mở rộng dự án trong 2023. Đại diện phía USAID cũng giới thiệu về các hoạt động gần đây như hội thảo “Nâng tầm kỹ năng số và kinh tế số cho Đồng bằng sông Cửu Long” vừa tổ chức ngày 23-24/8/2022 tại Tiền Giang.

Đại diện hai bên đã trao đổi các thông tin và tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực chuyển đổi số, đào tạo ToT, chuỗi nông sản - thực phẩm cũng như lộ trình để HUFI từng bước tham gia vào các hoạt động trong tương lai của dự án.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất một số hoạt động ngắn hạn bao gồm hỗ trợ kết nối một số giảng viên của nhà trường tham gia các hoạt động của dự án USAID – WISE và các hoạt động liên quan khác trong hệ sinh thái của USAID.

Kết thúc chương trình làm việc, Ban giám hiệu đã trao quà lưu niệm cho đại diện USAID - WISE phía Nam

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TT TS&TT