Ngày 19/11/2017, đêm chung kết “Nét đẹp sinh viên Hufi” đã diễn ra với sự tranh tài của Top 20 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo. Với sự thông minh, sắc sảo và phần thi tài năng ấn tượng, thí sinh Bùi Kim Quyên đã đăng quang ngôi vị Hoa Khôi cuộc thi.

          Xuất thân từ vùng đất Bến Tre, ngay từ nhỏ, Bùi Kim Quyên đã thể hiện năng khiếu ca hát, kĩ năng thuyết trình và MC. Trong quá trình học tập, cô thường xuyên tham gia các hoạt động nghệ thuật và phong trào của nhà trường để có cơ hội được rèn luyện thêm các kỹ năng catwalk, dẫn chương trình.

         Bùi Kim Quyên hiện đang là sinh viên năm thứ 2, khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM. Tại cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Hufi 2017”, Kim Quyên đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo và tại đêm chung kết, với màn thể hiện ấn tượng, Kim Quyên đã thẳng tiến đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Gặp Kim Quyên ngay sau khi kết thúc cuộc thi, cùng gửi những lời chúc mừng tới Kim Quyên và trao đổi ngắn với Kim Quyên về hành trình tiến tới ngôi vị cao nhất của cô:

          PV: Xin chúc mừng Kim Quyên với kết quả đã đạt được! Cảm xúc của bạn khi đăng quang Hoa khôi Nét đẹp sinh viên Hufi?

          Mình cảm thấy vinh dự, may mắn và bản thân mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để không phụ lòng tin của thầy cô đối với danh hiệu đó.

          PV: Cảm nhận chung của bạn về cuộc thi?

          Đây là một sân chơi bổ ích giúp mình có cơ hội giao lưu, học hỏi và trải nghiệm, để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong những năm tháng đại học của mình. Bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo được động lực khuyến khích các bạn sinh viên phát huy được vẻ đẹp hình thức, tâm hồn, đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và của xã hội.

          PV: Khi tham gia cuộc thi này thì điều khó khăn nhất với bạn là gì?

          Khó khăn của mình là phần thi tài năng, do mình và bạn cùng đội thi còn việc học trên lớp nên  không có nhiều thời gian để tập cùng nhau.

          PV: Phần thi tài năng của bạn được đánh giá rất cao, bạn có thể nói một chút về tiết mục này không?

          Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi phần thi tài năng được đánh giá cao, phần thi này mình hát kết hợp múa và diễn nhạc phẩm “ Nhật ký của mẹ”. Qua cuộc thi, mình muốn truyền tải đến người xem nỗi niềm thương con vô bờ bến và đức hi sinh của một người mẹ, đồng thời mượn lời nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để gửi lời cảm ơn đến mẹ, cảm ơn tất cả những gì mẹ đã làm để mình có được như hôm nay.

         PV: Theo bạn, một Hoa khôi Nét đẹp sinh viên Hufi cần hội tụ những điều gì?

         Theo Quyên một hoa khôi hay nam khôi của “Nét đẹp sinh viên nói chung’’ và cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Hufi” nói riêng đều là đại diện cho vẻ đẹp của sinh viên, mà một vẻ đẹp hoàn hảo luôn bao gồm các yếu tố về hình thức, vẻ đẹp về trí tuệ và cả nhân cách. Ngoài ra, vẻ đẹp ấy còn phải thể hiện ra bằng sự dịu dàng, nhẹ nhàng, tinh tế trong ứng xử, lời ăn tiếng nói, phẩm chất đạo đức, trong sự hiểu biết, kiến thức về văn hoá và các vấn đề xã hội.

          PV: Với vai trò là Hoa khôi Nét đẹp sinh viên Hufi, bạn sẽ đóng góp như thế nào để cỗ vũ cho phong trào này của Nhà trường thời gian tới ?

          Mình sẽ tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn trường và các câu lạc bộ trường tổ chức, đồng thời vận đồng bạn bè cùng tham gia để có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi nhiều hơn với các bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường.

          PV: Bạn hãy chia sẻ một chút về cuộc sống riêng trước, trong và hiện tại sau khi đăng quang, cuộc sống của bạn có thay đổi không ?

          Trước khi tham gia cuộc thi mình là một sinh viên khá rụt rè, ít nói và rất ít tham gia các hoạt động tập thể xung quanh. Qua lời động viên của gia đình, bạn bè và một số anh chị sinh viên cùng trường, mình đã tự tin hơn và đã thử sức đăng ký dự thi. Sau cuộc thi, Quyên thấy mình học hỏi được nhiều điều, mạnh dạng hơn trước đám đông và công sức tập luyện bấy lâu đã được đền đáp xứng đáng. Quyên tự nhủ sẽ tích cực tham gia nhiều hoạt động hơn nữa của trường

          PV: Mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới của bạn là gì?

     Trong thời gian sắp tới, mình sẽ cố gắng đạt thành tích cao trong các học kỳ trên lớp, phát triển đam mê ca hát của bản thân, hoàn thiện hơn các vẻ đẹp về hình thức, trí tuệ và nhân cách để xứng đáng với danh hiệu hoa khôi sinh viên Hufi.

         Cảm ơn bạn đã có những thông tin chia sẻ. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập và tiếp tục vươn tới những mục tiêu đã đặt ra trong thời gian tới!