Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2024, tại Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT), Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUIT đã tổ chức khai mạc chương trình “Ngày hội Sinh viên Công Thương 2024”. Chương trình khai mạc được diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi với sự tham dự của Lãnh đạo nhà trường, đại diện các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ và Quý đại biểu khách mời, cùng đông đảo sinh viên HUIT.

Lãnh đạo nhà trường cùng đại biểu khách mời tham dự ngày hội.

Tại buổi khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng và khả năng sáng tạo trong môi trường học tập hiện đại của sinh viên. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đến tham gia ngày hội, mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đoàn, Chủ tịch HSV trường trao tặng thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ và đồng hành với chương trình.

Ngày hội sinh viên Công Thương 2024 được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, gắn kết, phát huy khả năng sáng tạo và tìm hiểu về tổ chức Đoàn - Hội; phong trào sinh viên trong năm; các danh hiệu, nội quy, quyền lợi khi tham gia các hoạt động của nhà trường. Ngày hội diễn ra với các hoạt động như tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám xóa cận, sốt xuất huyết… Đồng thời tư vấn hỗ trợ sinh viên về chuẩn ngoại ngữ đầu ra như Tiếng Anh, Tiếng Nhật,... Bên cạnh đó hỗ trợ sinh viên sửa chữa, vệ sinh laptop, tư vấn thông tin về khởi nghiệp,… Cũng trong ngày hội, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã giới thiệu về hoạt động của Đoàn - Hội trong năm học 2024 – 2025, ra mắt với Tân sinh viên về hoạt động của 14 câu lạc bộ trực thuộc hội sinh viên nhà trường.

Câu lạc bộ Võ thuật HUIT (trực thuộc Hội sinh viên trường) tham gia ngày hội.

Cũng trong chương trình khai mạc, Với sự đồng hành của quý đơn vị doanh nghiệp Đoàn thanh niên đã tiếp nhận gần 70 triệu đồng dành cho quỹ học bổng sinh viên công thương, cùng hơn 4000 phiếu quà tặng trị giá hơn 2 tỷ 200 triệu đồng dành tặng cho sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - Bí thư Đoàn, Chủ tịch HSV trường đại diện tiếp nhận học bổng từ đơn vị tài trợ Yến Đảo Cần Giờ.

Ngày hội không chỉ là sân chơi cho sinh viên mà còn là cơ hội để kết nối giữa nhà trường với  doanh nghiệp và sinh viên, tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Với nhiều hoạt động  ý nghĩa, chương trình hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích cho toàn thể sinh viên HUIT tham gia.

Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên tham gia.